Top 5 Tác Dụng Của Hạt Óc Chó Cho Bà Bầu Mà Bạn Nên Biết

tac-dung-cua-hat-oc-cho-cho-ba-bau

Hạt óc chó một loại hạt có giá trị dinh dưỡng cao đối với sức khỏe. Bạn đã biết đến công dụng tuyệt vời của loài quả này chưa? 

Tác dụng của hạt óc chó cho bà bầu

qua-oc-cho-vang
                                Hạt Óc Chó

1.Hỗ trợ hệ thống miễn dịch

Hạt óc chó chứa các chất chống oxy hóa như vitamin E, giúp bảo vệ hệ thống miễn dịch của cả mẹ và thai nhi. Hệ thống miễn dịch của bà bầu thường giảm khi mang thai do sự phát triển của thai nhi đang tiến triển trong cơ thể của bà bầu có thể dẫn đến một số sự thay đổi trong cách hệ thống miễn dịch phản ứng với các tác nhân bên ngoài và trong quá trình mang thai, cơ thể phát sinh nhiều thay đổi hormonal, bao gồm sự tăng lên của hormone dưỡng thai như progesterone và estrogen. Những thay đổi này có thể ảnh hưởng đến cách mà hệ thống miễn dịch hoạt động, làm cho nó hoạt động yếu hơn.

Vì vậy ăn hạt óc chó có thêm cung cấp thêm nhiều chất dinh dưỡng giúp người mẹ và em bé phát triển một cách toàn diện hơn.

2. Cung cấp protein và chất xơ

Trong giai đoạn thai kỳ thì các chất dinh dưỡng trong cơ thể bừ bầu có sự giảm sút do sự phát triển của bào thai. Chính vì vậy hạt óc chó là một thực phẩm tuyệt vời giúp cho bà bầu cung cấp đủ chất dinh dưỡng để nuôi cơ thể.

thanh-phan-hat-oc-cho
                                     Thành Phần Của Hạt Óc Chó

 

3. Bổ sung chất béo

Hạt óc chó  là một nguồn tuyệt vời của các axit béo omega-3, đặc biệt là DHA (docosahexaenoic acid) và EPA (eicosapentaenoic acid), cả hai đều rất quan trọng cho sự phát triển não bộ của thai nhi và bà bầu. Và một điều tuyệt vời là tuy nó bổ sung chất béo nhưng là chất béo thực vật nên các bà mẹ không còn phải lo ngại về vấn đề tăng cân sau sinh.

4. Hỗ trợ điều hòa cường độ đường huyết

Trong hạt óc chó có chứa axit béo omega-3 và chất xơ giúp bà bầu cải thiện cường độ đường huyết và làm chậm quá trình tiêu hóa hấp thụ đường trong máu.

Tuy nhiên cần lưu ý tiêu thụ óc chó một lượng vừa phải theo chỉ định của các chuyên gia dinh duõng.

5. Cung cấp các chất khoáng và Vitamin

Trong hạt óc chó có chứa các chất khoáng như canxi, sắt, megie, kali, kẽm và Vitamin B6 giúp duy trì và phát triển sức khỏe của cả mẹ và thai nhi.

Ăn như thế nào để phát huy đúng tác dụng của hạt óc chó cho bà bầu ?

1.Ăn khô khi tách vỏ

Bà bầu nên ăn 10-15 hạt óc chó mỗi ngày để cung cấp đủ chất dinh dưỡng. Và nên lưu ý không nên ăn quá nhiều để tránh khó kiểm soát.

2.Chế biến thành sữa hạt óc chó

sua-hat-oc-cho
                Chế biến hạt óc chó thành sữa

Nếu bạn cảm thấy khó ăn và không duy trì được cách ăn hạt trực tiếp mỗi ngày thì bạn có thể chế biến thành sữa hạt vừa bổ sung sữa và vừa cung cấp dinh dưỡng. Tuy nhiên cách ăn này cần phải chế biến bằng cách say hạt rồi nấu cùng sữa sẽ tốn thời gian hơn so với cách ăn trực tiếp.

Cuối cùng, việc ăn hạt óc chó trong thai kỳ mang lại nhiều lợi ích quan trọng cho sức khỏe của bà bầu và sự phát triển của thai nhi. Tuy nhiên, luôn nhớ kiểm soát lượng tiêu thụ và tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng để đảm bảo rằng việc thưởng thức hạt óc chó được thực hiện một cách an toàn và hợp lý. Hãy tiếp tục theo dõi blog của chúng tôi để nhận thêm nhiều thông tin hữu ích khác về sức khỏe nhé

Hãy theo dõi Fanpage chúng mình để biết thêm nhiều mẹo hay cho đời sống nhé!

Xem thêm : tại đây

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0987654321