làm nước rửa chén bằng chanh tươi

làm nước rửa chén bằng chanh tươi

Tiếp xúc với nước rửa chén hằng ngày khiến da tay của bạn trở nên khô ráp. Vậy hãy để chuyên mục mẹo vào bếp của Điện máy XANH giúp bạn biết thêm về cách làm nước rửa chén từ thiên nhiên tại nhà, vừa đơn giản vừa an toàn, rất hữu ích cho bạn đấy!

4 cách làm nước rửa chén bằng chanh tươi

1.các bước làm nước rửa chén bằng chanh, muối và giấm

Nhờ hợp chất axitatrtic chanh và giấm ăn có khả năng loại bỏ các vết bẩn bám trên chén bát một cách hiệu quả. Hơn nữa, muối cũng có đặc tính tiệt trùng và cũng là thành phần được sử dụng trong các sản phẩm tẩy rửa hiện nay. Vì thế, bạn có thể kết hợp chanh, giấm và muối thành hỗn hợp nước rửa chén thiên nhiên để sử dụng nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

  • Chanh: 6 quả
  • Giấm gạo: 100ml
  • Nước lọc: 500ml
  • Muối tinh: 1 chén
  • Dụng cụ: máy xay sinh tố , chảo , dao ,thớt

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế chanh

Rửa chanh với nước để loại bỏ các bụi bẩn bám trên vỏ chanh. Sau đó, bạn dùng dao thái múi chanh nhỏ, đồng thời loại bỏ luôn hạt.

Sơ chế chanh

Bước 2: Đun sôi nước chanh

Bạn cho hết phần chanh (đã được thái) vào nồi chứa 500ml nước lọc, đặt lên bếp đun sôi với lửa lớn. Khi nước sôi, bạn vặn lại lửa nhỏ hơn, khuấy đều và đun sôi tiếp 20 phút. Tắt bếp.

Đun sôi nước chanh

Bước 3: Xay nhuyễn hỗn hợp chanh

Trút toàn bộ hỗn hợp nước chanh (vừa mới nấu) vào máy xay sinh tố, bấm nút xay nhuyễn. Bạn lọc hỗn hợp qua rây để lấy phần nước cốt.

Xay nhuyễn hỗn hợp chanh

Bước 4: Đun sôi hỗn hợp chanh, giấm và muối

Bạn cho phần nước cốt chanh vào chảo, đặt lên bếp để tiến hành đun sôi với lửa lớn, rồi mới cho thêm 100ml giấm gạo và 1 chén muối tinh. Khuấy đều, đun với lửa nhỏ thêm 15 phút, tắt bếp.

Đun sôi hỗn hợp chanh, giấm và muối

Cuối cùng, bạn đợi hỗn hợp nguội rồi cho vào hủ thủy tinh để bảo quản và sử dụng dần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0987654321