khoai tây bao nhiêu calo

khoai tây chứa bao nhiêu calo

Khoai tây có chứa nhiều loại vitamin, các chất dinh dưỡng và bên cạnh đó còn có hàm lượng chứa hàm lượng tinh bột khác cao. Vậy khoai tây bao nhiêu calo? Ăn nhiều khoai tây có mập không? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Khoai tây bao nhiêu calo?

Theo thông tin của Bộ nông nghiệp hoa kỳ (United States Department of Agriculture) thì 100g khoai tây sẽ chứa khoảng 76,7 calo, trong đó bao gồm 6mg natri  2,2g chất xơ và 2g protein.

Ngoài ra, mỗi cách chế biến khác nhau sẽ khiến lượng hàm lượng calo trong khoai tây trở nên khác nhau. Ví dụ: Khi luộc, hấp hàm lượng là 87 calo, khi chiên sẽ có hàm lượng khoảng 312 calo và nướng là khoảng 93 calo.

Khoai tây chứa bao nhiêu calo
Khoai tây chứa bao nhiêu calo

Thành phần dinh dưỡng có trong khoai tây

carbohydrate

Thành phần có trong khoai tây chủ yếu là carb và hoạt động ở dạng tinh bột. Hàm lượng này có thể chiếm lên tới 90% ở trọng lượng khô. Ngoài ra, khoai tây còn chứa các loại đường như sucrose, glucose và trustose, hàm lượng các chất này chỉ ở mức nhỏ.

Chất xơ

Khoai tây không chứa nhiều chất xơ, tuy nhiên khi ăn thường xuyên vẫn sẽ đảm bảo được lượng chất xơ cơ thể cần. Chất xơ có nhiều trong phần vỏ khoai tây, có chứa khoảng 12%. Còn chất xơ ở trong khoai tây tồn tại ở dạng không hòa tan

Chất đạm

Hàm lượng protein trong khoai tây khá ít, chỉ tồn tại 1 – 1,5% khi còn tươi và 8 – 9% khi đã sấy khô. Protein ở trong khoai tây hoạt động dưới chất patatin, loại chất này có thể gây dị ứng đối với một số người. Vì vậy, trước khi ăn cần cân nhắc cẩn thận nếu cơ thể có tiền sử bị dị ứng.

Hàm lượng protein trong khoai tây khá ít
Hàm lượng protein trong khoai tây khá ít

Các Vitamin và khoáng chất

Khoai tây có chứa hàm lượng vitamin và khoáng chất khá cao, đặc biệt là kali và vitamin C. Ngoài ra, còn có thêm vitamin B6, , các loại chất giúp tăng cường lượng máu cho cơ thể ngăn ngừa các bệnh ung thư, bệnh tim mạch,…

Khoai tây có chứa hàm lượng vitamin và khoáng chất khá cao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0987654321